Đôi Heo Chặt Được Gì? Mẹo Sử Dụng Đôi Heo Hiệu Quả Nhất

Lý giải về đôi heo chặt được gì

Đôi heo chặt được gì là câu hỏi đang được nhiều anh em đam mê bộ môn Tiến lên tìm kiếm. Liệu rằng cặp heo quyền lực này có thể dùng để chặt được những gì? Chi tiết mọi thông tin giải đáp sẽ được One88 chia sẻ thông qua bài viết dưới đây. Các bạn hãy đón xem để không bỏ lỡ nội dung quan trọng nào nhé.

Tìm hiểu về đôi heo là gì trong Tiến lên 

Tìm hiểu đôi heo chặt được gì?
Tìm hiểu đôi heo chặt được gì?

Tiến lên là một trò chơi xuất hiện từ rất lâu tại Việt Nam và được rất nhiều người dân ưa thích. Trò chơi này cũng khá tương tự như trò President của Phương Tây. Trò này sẽ sử dụng bộ bài với 52 lá, gồm có từ 2 đến 4 người tham gia trong một ván. Tại mỗi ván bài, người chơi sẽ được chia 13 lá bài, nếu còn dư sẽ để lại giữa bàn.

Đặc biệt, trò chơi này đã được phát triển trên cả hình thức trực tuyến. Thu hút rất nhiều người đến tham gia. Trở thành top những trò chơi online có lượt người tham gia nhiều nhất. Do đó, có lẽ nhiều người chơi mới còn chưa hiểu được đôi heo chặt được gì.

Trong trò Tiến lên, đôi heo là một thuật ngữ dùng để chỉ 2 lá bài có giá trị cao và có vai trò quan trọng trong trò chơi. Cặp heo bao gồm 2 lá bài có trị giá cao nhất trong bộ bài Tiến lên, thông thường sẽ là 2 con bích và 2 con đỏ. Cụ thể trong một bộ bài tiêu chuẩn sẽ chia đôi hai ra thành 2 loại: 

  • Cặp hai đen: Gồm có con 2 bích và con 2 chuồn.
  • Cặp hai đỏ: Gồm có con 2 cơ và con 2 rô.
  • Ngoài ra, trong bài Tiến lên còn sử dụng cặp heo khác màu nhau. 

Khi bạn chơi Tiến lên tại One88, ngoài việc biết được đôi heo chặt được gì. Bạn sẽ nhận ra rằng đôi hai là một đôi thông mạnh nhất và có thể sử dụng để đánh bại hầu hết các đôi thông khác. Nó thường được người chơi giữ lại làm quân chủ chốt, dùng để đánh cuối cùng. Điều này sẽ giúp người chơi có thể đối mặt với những tình huống khó khăn và giúp đảm bảo chiến thắng. 

Giải đáp chi tiết về đôi heo chặt được gì?

Lý giải về đôi heo chặt được gì
Lý giải về đôi heo chặt được gì

Trong trò chơi Tiến lên, thông thường một đôi heo có thể chặt được mọi đôi thông. Miễn là cặp bài của người chơi trước có giá trị nhỏ hơn đôi heo. Hiểu hơn giản, nếu một người chơi trước đánh ra một đôi có cùng mức giá bất kỳ, bạn có thể sử dụng đôi hai để chặt đôi thông có người đó. Điều này sẽ giúp bạn giành được lượt đánh tiếp theo. 

Tuy nhiên, điểm hạn chế cũng như bất tiện cho người chơi đó là 4 đôi thông hoặc lớn hơn 4 đôi thông có thể chặt được đôi hai của bạn. Do đó, bạn cần phải hiểu rõ được khái niệm đôi heo chặt được gì và sử dụng cặp hai sao cho hiệu quả. 

Mẹo sử dụng đôi heo đánh bại mọi ván bài

Một số mẹo sử dụng cặp heo đánh thắng mọi ván bài
Một số mẹo sử dụng cặp heo đánh thắng mọi ván bài

Chắc hẳn, khi đọc những nội dung trên, bạn đã hiểu hơn về đôi heo chặt được gì rồi phải không? Đặc biệt đó là việc sử dụng đôi hai trong bài Tiến lên là một lợi thế rất lớn cho người chơi. Tuy nhiên, người chơi cần phải sử dụng chúng một cách thông minh. Kết hợp thêm những chiến thuật nữa thì mới có thể nắm trọn phần thắng trong tay được. Sau đây là một số tips dùng đôi hai mà One88 đã tổng hợp và muốn chia sẻ tới mọi người: 

Xem thêm:  Bài Liêng - Siêu Phẩm Giải Trí Lôi Cuốn Hàng Đầu 2024

Giữ lại làm lá bài chủ chốt cho lượt cuối cùng

Đôi heo chặt được gì chính là một cặp át chủ bài mạnh. Người chơi nên cố gắng giữ chúng cho lượt đánh cuối cùng. Đặc biệt, khi bài đối thủ yếu hơn mình hoặc gần hết bài, bạn hãy dùng cặp hai này để kết thúc cho trận đấu này một cách mạnh mẽ.

Sử dụng khi có cặp bài khác

Khi đối thủ của bạn ra đôi thông, bạn có thể dùng cặp hai này để chặt bài của họ. Điều này sẽ giúp bạn giữ và giành được lượt đánh tiếp theo, cũng như giành được phần làm chủ ván bài. 

Thận trọng khi gặp các đôi thông cao

Ngoài việc tìm hiểu về đôi heo chặt được gì, bạn nên nắm rõ thêm về những trường hợp đôi hai của bạn bị chặt ngược lại. Trong trường hợp, bạn gặp đôi thông cao hơn cặp hai của mình, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng chúng. Tránh trường hợp bạn bị chặt ngược lại. 

Tùy cơ ứng biến theo trạng thái của ván bài

Nếu trong một ván bài còn nhiều người chơi thì hãy khoan sử dụng cặp hai. Bởi lúc này, lá bài của người chơi khác đang rất mạnh và có thể nắm giữ những lá bài chặt cặp hai của bạn. Cùng với đó, nếu bạn quan sát thấy người chơi khác không ra bài liên tục hoặc còn ít bài. Hãy sử dụng cặp hai của bạn để kết thúc một trận đấu nhanh chóng. 

Kết hợp cùng với các quân bài khác

Bên cạnh nắm rõ cách sử dụng đôi heo chặt được gì, bạn nên kết hợp chúng để chặt những lá bài khác. Điều này sẽ giúp tạo nên sức mạnh để bạn đánh bại mọi lá bài của người chơi. Hoặc có thể dùng các quân bài khác làm mồi nhử cho đối thủ ra hết quân mạnh và bạn dùng đôi heo để kết thúc trận đấu, giành chiến thắng. 

Tuyệt đối không được để đôi heo bị lùi

Trường hợp bạn nắm giữ cặp heo và muốn giữ chúng đến cuối cùng. Vậy thì hãy ra hết những lá bài nhỏ hơn trước đó. Nếu bạn đánh những lá bài mạnh hơn quá sớm, điều này sẽ làm cho cặp heo bị lùi và mất hết giá trị. 

Chắc hẳn sau khi theo dõi bài viết trên đây của On88, bạn đã hiểu được đôi heo chặt được gì rồi. Hãy thử luyện tập sử dụng những mẹo đánh cặp heo trên để trở thành một tay chơi Tiến lên chuyên nghiệp nhé.